Tất cả các sản phẩm Gaming Acer được khẳng định Bảo Hành 3S1, trong khoảng 03 ngày bao gồm cả ngày lắp thêm bảy cùng ngày chủ nhật. Acer cam đoan đã đổi sản phẩm mới thuộc các loại hoặc tương tự (1 thay đổi 1) cho những ngôi trường thích hợp ko dứt bh trong 03 ngày.

Bạn đang xem: Trung tâm bảo hành acer hà nội

điều đặc biệt thành phầm Máy tính nhằm bàn Gaming cùng Màn hình máy tính xách tay Gaming bên trên 32 inch được Bảo hành tận tay (On-site) trên 02 đô thị Hồ Chí Minh với Hà Thành. Các sản phẩm Gaming khác áp dụng hiệ tượng các dịch vụ người sử dụng có thành phầm mang đến Trung trung khu bh (Carry-in) tại các thức giấc thành bao gồm Trung trung tâm Bảo Hành Acer.

*

Chính Sách BH Sản Phẩm Acer Việt Nam

Trung Tâm Bảo hành Acer rất có thể tận hưởng Quý khách hàng cung ứng hóa solo mua sắm chọn lựa nhằm xác minh thời hạn bh trong một vài trường vừa lòng quan trọng. Vui lòng tham khảo cụ thể về chính sách Bảo hành thành phầm Acer vào Sổ Tay bh (Warranty Booklet) được đóng gói bình thường với thành phầm Acer.

- Thiết bị ngoại vi (Màn hình, Bàn phím, Chuột, Loa...) kèm theo sẽ được bh 1 năm.

- BH tại vị trí chỉ áp dụng trong phạm vi 30 km tính trường đoản cú Trung trung tâm BH Acer.

- Bóng đèn trong đồ vật chiếu (Projector) được BH trong 12 tháng hoặc 1000 tiếng áp dụng (vận dụng mang đến thời gian làm sao tới trước).

A. THỜI GIAN VÀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Sản phẩm

Bảo hành linh kiện miễn phí (*)

Bảo hành tại chỗ miễn phí

Miễn chi phí công dịch vụ

Thời gian xử trí trung bình

Laptop

1 năm

N/A

1 năm

3 ngày làm cho việc

Màn hình

3 năm

N/A

3 năm

3 ngày làm việc

1. BH Sản Phđộ ẩm Có Điều Kiện

Áp dụng mang lại tất cả các sản phẩm của Acer được Acer chỉ định mang lại chuyển động bán hàng tại Thị trường nội địa thuộc giang sơn nơi Khách sản phẩm cài đặt.

1.1 bảo hành Sản Phẩm Acer

- Thời gian Bảo hành bắt đầu từ thời điểm ngày download. Hóa solo mua sắm cội của người tiêu dùng (biên lai bán hàng) cho thấy ngày download thành phầm Acer, là vật chứng chứng thực ngày mua hàng của người tiêu dùng và vày Acer toàn quyền kiểm tra BH Có Điều Kiện này không ngừng mở rộng ra ngoài giới hạn người mua ban sơ với dành cho bất cứ bạn thừa kế quyền lợi hợp pháp nào, miễn là bất cứ ai thử dùng nghĩa vụ và quyền lợi theo pháp luật bh này phần đa cần xuất trình hóa đối chọi mua sắm và chọn lựa nơi bắt đầu lúc được những hiểu biết để được trao các dịch vụ Bảo hành. Acer đang tùy chọn nhằm thay thế hoặc thay thế sửa chữa bất cứ sản phẩm Acer hoặc linh phụ kiện kthảng hoặc kngày tiết nào được Bảo Hành trong bh Có Điều Kiện này bằng linh kiện hoặc sản phẩm mới hoặc được tân trang tận nơi thứ mà lại nhân viên dịch vụ của Acer cho rằng tương đương về hiệu quả vận động đối với mặt hàng mới hoặc sản phẩm bao gồm thông số kỹ thuật tương đương. Tất cả các linh phụ kiện hân oán thay đổi cùng thành phầm được sửa chữa thay thế theo Bảo hành Sản Phẩm Có Điều Kiện này đã trở nên tài sản của Acer.

1.2 bh Có Điều Kiện Các Bộ Phận & Linch Kiện

1.2.1 Đối cùng với hầu hết bộ phận với linh phụ kiện Acer chủ yếu thương hiệu được ghi là “Tùy Chọn hoặc Phụ Kiện” được hướng đẫn nhằm bán tại tổ quốc mua sắm và chọn lựa và được cài tại Acer hoặc mọi Đại Lý Ủy Quyền của Acer, Acer sẽ không ngừng mở rộng thời hạn bảo hành bằng với thời hạn Bảo Hành gồm hiệu lực so với sản phẩm Acer được gắn thêm những bộ phận và linh kiện đó.

1.2.2 Thời hạn bh so với các phần tử được thay thế vào vượt trinch BH chỉ được giới hạn trong thời hạn BH lúc đầu khi mua new sản phẩm Acer tuy nhiên Việc sửa chữa thay thế bộ phận có thể được tiến hành sau khoản thời gian bắt đầu thời hạn Bảo Hành.

1.2.3 Tất cả hồ hết bộ phận/module được liên kết dưới đây hoặc bất kỳ linh phụ kiện làm sao của một máy hoàn chỉnh đã theo đúng thời hạn bh được xác định theo Sản Phẩm Acer được mua (1 năm), trừ lúc tất cả thông báo rõ ràng khác cùng khi phát sinh bất kỳ tnhãi con chấp nào, quyết đinh của Acer trong ngôi trường thích hợp đó sẽ là đưa ra quyết định ở đầu cuối và mang tính đưa ra quyết định. Đối với tất cả những bộ phận/module khác ko được công cụ trong Bảo hành Sản Phẩm Có Điều Kiện này, Khách Hàng vẫn rất có thể hưởng thụ Acer thực hiện sữa chữa/bảo dưỡng/sửa chữa cùng với ngân sách bởi vì Khách Hàng tkhô hanh toán thù, cùng phụ thuộc vào triệu chứng còn mặt hàng của những cỗ phận/module nắm thế:

- CPU Xử Lý Trung Tâm(CPU)

- Bảng Mạch Logic Chủ và/ hoặc Bảng mạch Logic CPU

- Sở Nhớ Quy Ước (Ram), vận động thuộc đồ vật (ko bao gồm ram được nâng cấp sau khoản thời gian mua)

- Sở Nhớ Video Quy Ước (Video RAM), chuyên chở cùng sản phẩm ( ko bao gồm ram được nâng cấp sau khi mua)

- Ổ Đĩa Mềm

- Ổ Đĩa Cứng

- Bộ Phận Điện Nguồn hoặc bộ điều đúng theo xoay chiều AC

- Card bổ sung (đi kèm với máy), bao gồm cả Card mạng Acer (NIC) với thẻ PC đi kèm cùng với máy tính xách tay

- Ổ Quang

- Ổ Băng

- Màn Hình Máy Tính Xách Tay (LCD)

- Sạc máy tính xách tay xách tay

- Loa với micro đa phương tiện

- Chuột/hoặc đông đảo trang bị trỏ khác

- Bàn phím

- Đầu hiểu thẻ đa chức năng

1.3 Bảo hành Có Điều Kiện Cho Đa Pmùi hương Tiện Và Phần Mềm (giả dụ có)

- Đối với phần mềm tất nhiên Sản Phđộ ẩm Acer, Acer bảo vệ phương tiện đi lại cất phần mềm (bao hàm tuy nhiên không những có đĩa mượt, CD-ROM) được cung ứng mang đến khách hàng không tồn tại khãn hữu khuyết về vật liệu với gia công vào thời hạn 60 ngày từ khi Khách mặt hàng áp dụng download. Trong trường thích hợp quý khách hàng nhận được phương tiện có điểm yếu, Acer đang thay thế phương tiện đi lại tất cả kmáu điểm đó miễn mức giá mang lại Khách Hàng. Ngoài quy định Bảo Hành phương tiện được nêu vào câu bên trên, bất cứ ứng dụng như thế nào cũng được cung cấp trên cơ sở “nguyên ổn trạng” với Acer ko bảo đảm hoạt động vui chơi của phần mềm vẫn không xẩy ra gián đoạn hoặc không tồn tại lỗi hoặc phần mềm đã đáp ứng được đều trải đời của Khách mặt hàng.

- Tuy Acer đang siêu nổ lực với không nguy hiểm để đảm bảo an toàn phương tiện cùng phần mềm bên trong cố nhiên Sản Phẩm Acer được chủ thể kiểm soát tinh tướng nhằm mục tiêu vận động quả thật tính năng kiến thiết / dự kiến, kế bên ngôi trường thích hợp Bảo hành gồm ĐK được nêu trong tài liệu này, Acer sẽ không Chịu đựng trách rưới nhiệm về bất kỳ mất non hoặc rơi ra sống bất kể mức độ làm sao vày Khách Hàng thực hiện phương tiện đi lại hoặc phần mềm phía bên trong.

2. Giới hạn cùng loại trừ bảo hành

2.1 Loại trừ: Bảo hành tiêu chuẩn chỉnh ko áp dụng cho:

- Bất cđọng sản phẩm như thế nào ko được thêm vào bởi Acer, hoặc được xuất bán cho người dùng cuối trên một giang sơn bên phía ngoài phạm vi giáo khu của VN (trừ ngôi trường thích hợp "bảo hành của khác nước ngoài quốc tế" đến laptop xách tay).

- Bất cđọng thành phầm Acer (bao gồm bất cứ thành phần làm sao của sản phẩm) đã trở nên rơi ra hoặc trlàm việc đề nghị khi hữu khuyết:

* Do sử dụng thành phầm không giống với mục đích thực hiện dự loài kiến thường thì của thành phầm, ko thực hiện thành phầm theo hướng dẫn áp dụng đi kèm với thành phầm, hoặc áp dụng không đúng, lạm dụng, hoặc sử dụng cẩu thả thành phầm làm cho thành phầm bị gãy, bể, cháy, nổ, vô nước.

* Do sử dụng linh kiện không phải vày Acer phân phối hoặc phân phối.

* Do kiểm soát và điều chỉnh thành phầm khi không được ủy quyền.

* Do thay thế sửa chữa tại khu vực không hẳn Trung tâm hình thức sửa chữa thay thế được Acer ủy quyền.

* Do chuyên chở hoặc đóng gói ko tương xứng Lúc gửi lại thành phầm đến Trung trung tâm hình thức người tiêu dùng Acer hoặc một đơn vị cung cấp các dịch vụ thay thế được Acer ủy quyền.

* Do lắp ráp ko cân xứng những thành phầm của bên vật dụng ba (ví dụ như thẻ nhớ).

* Do quản lý và vận hành sản phẩm trong một môi trường vận hành không phù hợp (ẩm ướt hoặc thừa nóng).

- Mất đuối hoặc rơi ra lịch trình, tài liệu hoặc phương tiện tàng trữ di động cầm tay. Khách mặt hàng chịu trách nhiệm lưu trữ (sao lưu) bất cứ chương trình, dữ liệu hoặc phương tiện đi lại lưu trữ cầm tay nào. Vui lòng để ý rằng Acer hoàn toàn có thể ra quyết định sửa chữa Sản phđộ ẩm được gửi đến dịch vụ Bảo hành bởi một sản phẩm được tái thêm vào với quality tương đương và vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lâu dài không truy vấn được bất kể dữ liệu làm sao mà tôi đã tàng trữ trên thành phầm cội nữa.

- Những linh kiện hao mòn, tức thị hầu như linh phụ kiện bắt buộc sửa chữa thay thế thời hạn trong quy trình thực hiện thành phầm thông thường bao gồm tuy nhiên không chỉ gồm các linh kiện nhựa như thể gờ LCD, nắp LCD, vỏ bên trên, vỏ dưới, toàn thể kết cấu form, Sạc cáp, đầu nối, nắp phím, v.v...

- Khãn hữu kngày tiết nhỏ dại của màn hình LCD xẩy ra vào thành phầm được sản phẩm công nghệ công nghệ màn hình hiển thị LCD, miễn là không có thừa tư (4) điểm hình ảnh lỗi trong các từng triệu điểm hình ảnh trên một screen LCD một mực, cùng mặt khác miễn sao trường hợp form screen được tạo thành chín (9) khu vực hình chữ nhật đều nhau thì tất cả một điểm hình ảnh lỗi trong Khu Vực trung chổ chính giữa của màn hình hiển thị.

Xem thêm: 10 Bí Quyết Làm Đẹp Với Lá Chè Xanh Tại Nhà : An Toàn 100%, 6 Tác Dụng Của Chè Xanh Đối Với Da

- Bảng màn hình LCD bị nứt trang bị nguyên nhân vô tình đánh rơi, đổ chất lỏng, nhiệt độ cao; với phần nhiều bong ra này rất có thể bắt gặp được (bao hàm mà lại không chỉ có bao hàm ngôi trường thích hợp nhỏng trầy xát, vệt hằn nổi/dấu chìm, sứt mẻ với mẻ, bể màn hình).

- Bất cứ sản phẩm như thế nào gồm số serial không thể ngulặng vẹn hoặc số serial đã trở nên sửa đổi không nên không giống đối với serial theo đồ vật ban sơ lúc Acer xuất kho.

- Những kthảng hoặc khuyết lỗi hỏng vật dụng với các linh phụ kiện bên trong sản phẩm công nghệ bởi vì thảm hại tự nhiên hoặc thiên tai (mưa, sấm sét, ngập lụt,…).

2.2 Miễn trừ trách nát nhiệm bảo hành và giới hạn

- Ngoại trừ so với hồ hết điều khoản BH bao gồm điều kiện được cơ chế trên, Acer không đồng ý toàn bộ những luật pháp Bảo Hành khác, được phân tích xuất xắc ám chỉ hoặc do điều khoản hiện tượng, bao hàm nhưng lại không chỉ có bao gồm quy định Bảo Hành được ám chỉ về kỹ năng thương thơm mại hoặc kỹ năng tương xứng cho một mục đích quan trọng. Bất cđọng luật pháp BH được ám chỉ làm sao rất có thể được áp đặt vì chưng luật pháp hiện tại hành được số lượng giới hạn ở đều pháp luật của bh sản phẩm có điều kiện này. Trong hầu như ngôi trường phù hợp Acer sẽ không còn chịu đựng trách rưới nhiệm so với bất cứ bong ra bất thần, quan trọng hoặc trực tiếp làm sao, bao hàm dẫu vậy không chỉ là bao gồm tổn thất kinh doanh, ROI, tài liệu hoặc kỹ năng áp dụng, mặc dù theo một vận động vào hợp đồng hoặc sai lầm hoặc dựa vào một lao lý bảo hành, tạo ra tất cả hoặc ko liên quan tới câu hỏi thực hiện hoặc tác dụng của Sản phđộ ẩm hoặc bất cứ phần mềm nào vị Acer cung ứng dĩ nhiên Sản phẩm, thậm chí là ngay cả Lúc Acer đã có được cho biết thêm về tài năng có những rơi ra này. Khách hàng gật đầu đồng ý rằng việc thay thế sửa chữa, cùng thay thế (phụ thuộc vào tình trạng còn sản phẩm cố thế), giả dụ tất cả, theo các dịch vụ bảo hành được biểu đạt làm việc đó là thủ tục bh tuyệt nhất cùng thích hợp của khách hàng đối với bất kể vi phạm luật Bảo Hành bao gồm điều kiện làm sao của Acer được chỉ dẫn tại chỗ này.

B. QUI ĐỊNH BẢO HÀNH TOÀN CẦU (International Traveler Warranty)

Để thử dùng BH trái đất, người tiêu dùng chỉ việc nhị điều kiện:

- Khách mặt hàng áp dụng máy tính xách tay hoặc PocketPC Acer lúc đi công tác du lịch bên ngòai nước thường xuyên trú. Theo khái niệm của Hiệp hội Lữ hành nước ngoài, một người được coi là du khách trên chỗ bạn đó ko cư trú tiếp tục vượt cha (3) tháng. Acer bao gồm quyền từng trải Khách sản phẩm xuất trình passport để soát sổ thời hạn trú ngụ hạn định.

- Khách sản phẩm đề nghị xuất trình Hóa solo mua sắm và chọn lựa khi được từng trải như là minh chứng về tháng ngày mua sắm và chọn lựa để khẳng định thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành bảo hành.

- do vậy chế độ bh Toàn Cầu ko vận dụng vào tổ quốc cơ mà Khách sản phẩm là người thường xuyên trú và đất nước chỗ người tiêu dùng mua hàng hoặc đất nước không tồn tại trung trọng điểm Bảo Hành Toàn Cầu (được liệt kê vào sổ tay bh Toàn Cầu đi kèm theo với máy).

C. PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT CÁC TRƯỜNG HỢPhường. CHẬM TRỄ

Sản phẩm

Thời gian giải quyết

7-15 ngày

Thời gian giải quyết

16-30 ngày

Thời gian giải quyết

trên 30 ngày

Laptop, screen, desktop

Tăng thêm 1 tháng bảo hành

Tăng thêm 3 mon bảo hành

Đổi sản phẩm công nghệ khác hoặc upgrade lên sản phẩm công nghệ cao hơn

D. CÁC GÓI SẢN PHẨM DỊCH VỤ ACER

1. bh Vàng - Đồng Hành Cùng Bạn

- Ngoài bảo hành tiêu chuẩn, bảo hành khủng hoảng rủi ro một năm đối với những linh phụ kiện bao gồm bị hư hỏng bởi vì người tiêu dùng vô ý hoặc sự nỗ lực hốt nhiên.

- Miễn phí các chi phí sửa chữa thay thế một lượt bên dưới 200,000 đồng. Chi trả cho các ngân sách sửa chữa một đợt to hơn 200,000 đồng: Khách sản phẩm bỏ ra trả 30% tổng ngân sách với Acer chi trả 70% tổng chi phí.

- Các linh kiện được bảo hành gồm: Màn hình (LCD), Keyboard, Mainboard, HDD, Ổ đĩa quang đãng, Adaptor, Sạc, CPU, RAM..(Vỏ thiết bị với các chi tiết không giống ko phía bên trong phạm vi Bảo hành vàng).

2. Bảo Hành Msống Rộng

Áp dụng cho các thành phầm còn trong thời hạn Bảo hành tiêu chuẩn và ko vận dụng BH không ngừng mở rộng đến phú khiếu nại loài chuột, keyboard, linh phụ kiện Pin cùng Adapter.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH 3S1

*

3S1 là cơ chế bh VIP.. của Acer: Bảo hành nkhô giòn trong tầm 3 ngày, của cả máy 7 và chủ nhật, quá 3 ngày một thay đổi 1.

Tất cả các sản phẩm Gaming Acer (*) được cam kết Bảo hành 3S1, trong tầm 03 ngày (72 giờ) bao gồm một ngày dài lắp thêm bảy với ngày chủ nhật (***). Acer khẳng định vẫn thay đổi mặt hàng mới toanh thuộc một số loại hoặc tương đương (1 đổi 1) cho những trường thích hợp ko dứt Bảo hành vào 03 ngày.

điều đặc biệt sản phẩm Máy tính để bàn Gaming cùng Màn hình máy vi tính Gaming bên trên 32 inch được BH tận nơi (On-site) tại 02 thành phố Hồ Chí Minh và TP Hà Nội. Các thành phầm Gaming không giống áp dụng bề ngoài các dịch vụ khách hàng với sản phẩm mang đến Trung trọng tâm Bảo hành (Carry-in) tại những tỉnh thành có Trung tâm Bảo Hành của Acer (****).

(*) Danh sách các sản phẩm Gaming Acer/Predator

Máy tính cầm tay Gaming (Notebook)

Predator 21X (GX21-71)

Predator 17X (GX-792)

Predator Triton 700 (PT715-51)

Predator Helgame ios 500 (PH517)

Predator Helgame ios 300 (G3-572, PH315)

Acer Nitro 5 (AN515-51, AN515-52)

Acer A7 (A715-71G, A715-72G)

Acer VX5 (VX5-591G)

Triton 500 (PT515-51)

Máy tính nhằm bàn Gaming (Desktop)

Predator Orion 9000

Predator G9

Predator G6

Predator G3

Predator G1

Màn hình máy tính Gaming (Monitor)

Predator XB240HB

Acer XR382 (XR382CQK)

Predator Z35Phường (Z35P)

Predator X34 (X34A, X34P)

Predator XB27 (XB271H, XB270H, XB272)

Predator XF240 (XF240H)

Predator XB240HB

Nitro XV272UP

Nitro VG0 series (VG240 VG270, VG270UP)

Acer KG1 series (KG251, KG271)

Acer ED3 series (ED273A, ED323QURA)

Acer ET1 series (ET241, ET271)

Acer R241Y

(**) Danh sách các thành phầm Swift Series

Swift series (SF114, SF313, SF314, SF315, SF514, SF515, SF713, SF714)

(***) Thời gian bảo hành

Carry-in: Từ lúc nhận thành phầm cho đến lúc sản phẩm được sửa chữa thay thế xong (rất có thể trả thành phầm tốt mang lại khách hàng).

Onsite: Từ khi dấn những hiểu biết dịch vụ thông qua tổng đài 1900-969601 đến khi thành phầm được sửa chữa thay thế chấm dứt.

Ghi chú: Thời gian bảo hành được xem trường đoản cú thời khắc người sử dụng cung ứng chứng từ bỏ mua hàng cho các ngôi trường thích hợp thành phầm yêu cầu chứng minh ngày cài đặt bởi vì sản phẩm đang vượt thời hạn bh dựa trên ngày chế tạo.

(****) Danh sách Trung trung khu bh Acer

TP.. Hồ Chí Minh: 585-587 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM

Hà Nội: Tầng 1, Tòa đơn vị Đào Duy Anh, số 9A Đường Đào Duy Anh, Phường Klặng Liên, Quận Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Đà Nẵng: 296 Nguyễn Hoàng, Phường Vĩnh Trung, Quận Tkhô giòn Khê, Tp. Đà Nẵng

Cần Thơ: 94-96 Đường Nguyễn Trãi, Phường Cái Khế, Quận Ninch Kiều, Tp. Cần Thơ

Nghệ An: 171 Lê Lợi, Phường Lê Lợi, Tp. Vinch, Tỉnh Nghệ An

Hải Phòng: Tầng 6, Số 7 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Thái Nguyên: 44A Hoàng Vnạp năng lượng Trúc, Phường Hoàng Vnạp năng lượng Trúc, Tp. Thái Nguim, Tỉnh Thái Nguyên

Bảo Hành vận chuyển tận nơi cho bạn với dự án

Nhằm nâng cao chất lượng hình thức, Acer giới thiệu Dịch Vụ Thương Mại bh Vận gửi Tận địa điểm cho những thành phầm dành cho doanh nghiệp cùng dự án.

*

1. Các thành phầm áp dụng

Máy tính để bàn Veriton, Extensa

Màn hình V series

Máy tính xách tay TravelMate

Máy chiếu

Máy chủ Altos

2. Quy trình thực hiện

Khi có kinh nghiệm các dịch vụ, Quý khách hàng/đại lý hotline mang lại tổng đài Chăm sóc Khách sản phẩm Acer 1900969601.

Nhân viên tổng đài tiếp nhận cùng điều phối nhân viên cấp dưới đơn vị vận động đến tận nơi để dìm sản phẩm hưởng thụ dịch vụ (thực hiện đồng kiểm).

Nhân viên Acer thông báo đến Quý khách hàng/đại lý về câu hỏi Trung tâm Bảo hành Acer đã nhận được sản phẩm bh.

Thông báo sản phẩm được Bảo hành hoàn toàn (tin nhắn tự Acer).

Nhân viên công ty vận bàn giao sản phẩm được bh cho tận chỗ mang đến Quý khách hàng/đại lý phân phối (triển khai đồng kiểm).