Cách mạng Vnạp năng lượng hóa tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc vẫn xẩy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến cho số fan tử vong lên đến hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng sinh sống tỉnh giấc Quảng Tây vào khoảng thời gian 1968, đang tất cả 302 vụ cùng khoảng 150.000 cái chết phi lý.Quảng Tây chính là khu vực Chịu đựng tác động mọi rợ , đẫm huyết duy nhất vào cách mạng văn hóa China. 

*

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nạn nạp năng lượng làm thịt đồng các loại ?

Trước phía trên Le Monde trong bài viết tất cả title « Cách Mạng Văn uống Hóa : nàn ăn uống giết bạn và tội vạ của Nhà nước Trung Quốc nghỉ ngơi tỉnh Quảng Tây » vẫn nhận định và đánh giá về các đặc thù của Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa China, chính là « đấm đá bạo lực trên diện rộng lớn ».

Bạn đang xem: Nạn ăn thịt người và tội ác của nhà nước ở quảng tây

Le Monde vào bài viết cho biết thêm Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học bạn China , của Đại học California – Los Angeles sẽ xuất phiên bản những tư liệu tàng trữ bên nước tốt mật, điểm để ý sống đây là rất nhiều tư liệu liên quan mang đến cuộc Cách mạng Văn Hóa ở tỉnh từ trị Quảng Tây này chưa lúc nào được chào làng nhằm nhân loại biết. Đây chính là tác dụng của cuộc khảo sát mật vì chưng các lãnh đạo cấp cho tối đa của Đảng Cộng Sản China quy trình 1983-1988 thực hiện. Tài liệu này bao hàm 13.000 trang được viết bằng giờ Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng chừng 100.000 quan lại chức công ty nước những cấp cho đã có kêu gọi với mục tiêu làm cho biệt lập những vụ tàn gần kề trong những số ấy có nạn nạp năng lượng thịt người xảy ra trên thức giấc từ bỏ trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau khoản thời gian tổng đúng theo các kết quả của một số trong những nhà phân tích nhận định rằng gồm cho tới 415 vụ nạp năng lượng làm thịt fan. Ông nhấn mạnh vấn đề : « Các vụ nạp năng lượng giết thịt đồng nhiều loại vào nạn đói cực kỳ nghiêm trọng 1958-1961 xuất phát điểm từ những hành vi cá nhân, vì chưng fan dân bị đói thừa. Còn vào Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa, nàn ăn uống giết mổ đồng nhiều loại là hệ quả thẳng của những trào lưu diện rộng lớn vì chưng công ty chức trách nát khơi dậy. hầu hết fan bị sát hại một giải pháp bao gồm ý kiến, tyên ổn, gan họ bị moi ra mang đến đám đông nạp năng lượng. Một số bạn ăn uống vị tin là quân thù xứng đáng bị vậy, còn một trong những người không giống thì ăn uống vì chưng tin là rất có thể kéo dãn tuổi thọ.»

Dù lý do là gì đi chăng nữa , thì giải pháp mạng nạp năng lượng làm thịt tín đồ của Trung Quốc thiệt sự thừa dã man cùng kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di reviews là đó là tội lỗi gồm tương quan đến mức máy bộ bên nước Trung Quốc . Bởi nó được xảy ra và cảm nhận phần đông sự cỗ vũ ,động viên , khích lệ của bộ máy quyền lực ở những ủy ban Cách Mạng vào khoảng thời gian 1968. Đây được coi là năm đẫm máu độc nhất vô nhị của cuộc Cách Mạng Văn uống Hóa. Tuy những Ủy ban này phân phát rượu cồn trào lưu ăn thịt đồng nhiều loại tuy thế kế tiếp lại giấu nhẹm thông tin coi nlỗi không tồn tại tương quan gì về những vụ ăn làm thịt đồng nhiều loại. Những kẻ xúi giục trực tiếp được xem là những người dân dẫn đầu các đơn vị chức năng dân binh trường đoản cú vệ cùng member của các đơn vị chức năng này.

Cuộc khảo sát sẽ khiến cho 10 kẻ xúi giục thẳng này bị kết án tử hình . Nhưng trong những khi đó những lãnh đạo Đảng cũng tương tự các sĩ quan quân đội lúc này vẫn không bị ảnh hưởng gì , vẫn được tự do, thậm chí còn còn được thăng chức. Ông Điện thoại tư vấn chính là chính sách « chuyển thanh lịch những câu hỏi khác, với không trừng pphân tử vô số người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy thêm các quan tiền chức cấp của Đảng Cộng Sản Trung Hoa hoặc mái ấm gia đình chúng ta Lúc đi thanh lịch phương Tây với mục đích không muốn vượt khđọng bị xóa nhòa, bọn họ sẽ phổ biến những tài liệu liên quan cho cuộc điều tra và gửi các tài liệu đó cho những tlỗi viện phương thơm Tây.

Đảng cộng sản Trung Hoa vẫn đương đầu vấn đề như thế nào?

Bởi vị giải pháp mạng ăn thịt đồng một số loại vượt man di đề nghị năm 1981 Đảng Cộng Sản China vẫn lên án Cách Mạng Văn Hóa Trung Quốc thông qua một vài quyết nghị , qua đó Đảng Cộng Sản Trung Quốc call đó là một tồi tệ, bọn họ quy trách nhiệm mang lại Mao Trạch Đông với « bè lũ tứ tên ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông chết thật, nhiều lãnh đạo đã trở nên không bổ nhiệm và bị tóm gọn giam.

Cộng Sản Trung Quốc tiến hành cuộc điều tra sống 40% Khu Vực nông buôn bản với 2/3 những tỉnh thành lớn số 1 của thức giấc Quảng Tây. Thông qua cuộc khảo sát này, họ đang Kết luận bao gồm vào khoảng thời gian 1968 có tổng cộng 302 vụ ăn uống giết đồng loại với khoảng chừng 150.000 tử vong không bình thường tại Quảng Tây .

Xem thêm: Top 8 Tiệm Giày Cũ Sài Gòn 2Hand (Seconhand) Uy Tín Chất Lượng Nhất

Cuộc khảo sát còn ló mặt nhiều điều, chúng ta cho thấy thêm làm việc một số quận huyện, gồm có ngày, vài ba ngàn người dân được Call tới nhằm tđê mê gia vào những sự khiếu nại chết chóc, rùng rợn dạng hình này. Trong số những người dân được mời mang lại , tất cả một bạn tên là Bàng, bị cho là « quân địch của thống trị » . Cuối cùng , người này bắt buộc Chịu đựng một kết viên bi lụy chính là bị chặt thành từng miếng nhỏ tuổi cùng ném bọn chúng đến vài trăm người nạp năng lượng thịt.

Tuy thân phụ của Tập Cận Bình đã có lần là thành viên cỗ Chính Trị, được xem là một trong số những bên chỉ huy theo mặt đường lối cách tân và chủ trương đã tiến hành khảo sát cuộc biện pháp mạng này nghỉ ngơi tỉnh Quảng Tây, cơ mà China bên dưới thời Tập Cận Bình đối với chủ đề Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa ko được toá msống đến lắm. Le Monde đã có lần nhận định và đánh giá rằng bên dưới một chính sách nhưng mà lịch sử bị xuyên tạc một bí quyết vô liêm sỉ thì rộng tất cả sự thật lịch sử dân tộc đó là máy mà China ý muốn kiểm soát điều hành . Cho rằng Đảng Cộng sản sẽ gặp nguy hại đề xuất năm trước đó Tập Cận Bình sau khoản thời gian lên nhậm chức , ông đã xếp « sai trái của Đảng » về Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa vào danh sách « bảy chủ thể ko được nhắc đến » bên cạnh đó đấu tranh với hầu như cáo buộc về lịch sử, tốt có cách gọi khác « thuyết lỗi vô lịch sử ».

Kết trái 50 năm sau khi nổ ra Cách Mạng Văn Hóa, vì chưng Chịu các sức nghiền trẻ trung và tràn trề sức khỏe, báo chí truyền thông China không dám nhắc đến bất kể điều gì gồm liên mang lại cuộc Cách Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có khoảng gần hai mươi năm phân tích về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa,công tác trên Thư viện Đại học tập California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) đến biết: “Quảng Tây rất có thể xảy ra giết thịt người, gian thê, tiếp giáp phụ, gian đàn bà, đây là hiện tượng xã hội thường bắt gặp vào một thời kỳ ngơi nghỉ khoanh vùng nông làng mạc.” Nhưng vẫn chưa là gì so với vấn đề xuất hiện trào lưu nạp năng lượng giết mổ.Đây bắt đầu thiệt sự khiến fan ta bắt buộc kinh sợ.

Ông Tống cho thấy thêm, cơ quan ban ngành ĐCSTQ đã có ghi chxay lại, nhưng mà vị để che giấu tội lỗi , họ đã ko công khai minh bạch, lại còn ngụy sinh sản không ít tài liệu trả. Ông đến biết: “Chỉ đề nghị là ghi chép về đều máy xấu xí của mình, rất nhiều sản phẩm bản chất thì rất nhiều ko công khai minh bạch, lại còn ngụy tạo ra không ít tài liệu trả. ví dụ như nlỗi trong một làm hồ sơ về Cách mạng Văn hóa trên Quảng Tây được chính quyền ghi chép, gồm ít nhất 302 vụ ăn uống thịt tín đồ, nhưng nếu khách hàng tìm kiếm trong những sách được xuất bạn dạng công khai trên Quảng Tây thì sẽ không lúc nào tìm được. Đây là nguim nhân vày sao hiện nay họ cấm phân tích về Cách mạng Văn uống hóa, bọn họ vẫn ước ao bít giấu sự thật định kỳ sử”, 

Trên thực tế, từ thời điểm năm 1979 mang lại năm 1981, các vị trí trên toàn Trung Quốc đều phải có bạn mang lại Bắc Kinc năng khiếu oan, tận hưởng giải quyết đều án đưa án oan trong thời Cách mạng Văn hóa. Trong số đó, số fan mang lại Quảng Tây khiếu oan là những duy nhất, khoảng chừng bên trên 100.000 fan . Lúc họ càng nhắc về phạm tội lại càng làm người ta buộc phải kinh sợ: giết thịt tín đồ 1 loạt,quân đội khí giới hủy diệt, bạo lực tình dục,bạn nạp năng lượng giết thịt fan. Do kia, ông Hồ Diệu Bang- chỉ huy phe cải cách lúc bấy giờ đã ra quyết định phái tổ công tác làm việc mang đến Quảng Tây điều tra. Từ năm 1981 cho 1983, ông Hồ Diệu Bang đang phái 3 tổ công tác làm việc đi khảo sát, tuy vậy gần như gặp mặt phải trnghỉ ngơi hổ thẹn rất cao.

Trong “Danh sách liệt kê đa số vụ nạp năng lượng thịt người” trực thuộc “Tài liệu cơ mật về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa tại Quảng Tây” vày ông Tống Vĩnh Nghị cung ứng. “Khi đó vị trí trong tinh ủy Quảng Tây đông đảo là những người ngồi lên tự thời Cách mạng Văn uống hóa, vào trường hợp Việt Nam bội phản đối Cách mạng Văn uống hóa thì Bí tlỗi thứ nhất tỉnh Quảng Tây Vi Quốc Thanh lại cho rằng con đường lối đúng mực của Quảng Tây chỉ tất cả một nhỏ đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong Cách mạng Vnạp năng lượng hóa, toàn bộ túng thư thứ nhất tại những tỉnh thành trên toàn nước gần như bị lật đổ, tất cả một bạn tốt nhất chính là Bí tlỗi trước tiên Khu từ trị Quảng Tây, Chủ tịch tỉnh, Chính ủy trước tiên quân quần thể, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh khô không biến thành sao do ông này được sự cỗ vũ của quân đội.” Mãi cho đến khi ông Triệu Tử Dương phái tín đồ đi điều tra về Cách mạng Văn uống hóa ở Quảng Tây, TW cần yếu ko cải tổ thức giấc ủy này, đôi khi điều tra hàng nghìn ndại dột cán bộ trong 5 năm, vẫn tổng thích hợp thành một cỗ hồ sơ 18 tập cùng với 7,6 triệu chữ bao gồm tên “Hồ sơ về Cách mạng Văn hóa trên Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ này được xem như là một tứ liệu lịch sử vẻ vang tỉ mỉ đúng đắn nhất, hoàn chỉnh độc nhất vô nhị về 10 năm hoạt động của một tỉnh giấc, không dừng lại ở đó, nó còn là 1 trong tuyên ổn ba cần yếu nghi ngờ của tổ chức chính quyền. Nhưng đó đều là hầu hết vấn đề không bởi loài thế thụ của những cán cỗ, quân nhóm của Đảng Cộng sản Trung Hoa, cùng vì chưng nhằm căn năn bỏ trách rưới nhiệm mà họ đang đậy giấu sự thật lịch sử hào hùng này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn thịt tín đồ trong Cách mạng Văn uống hóa tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mí số tín đồ chết không bình thường trong thời Cách mạng Vnạp năng lượng hóa tại Quảng Tây mở màn trong số thức giấc thành trên toàn quốc, xê dịch khoảng chừng 86.000 mang đến 150.000 người; khoảng 24 huyện fan bị sợ hãi bao gồm không thiếu bọn họ tên hoặc có số lượng thống kê, phần đông thị xã còn lại không có đọc tin cụ thể.