Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn uống HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

Câu lạc cỗ Thiện nay Dulặng liên tiếp phân phát rau củ với trái cây cho bệnh viện dã chiến, khu vực đơn vị trọ khó khăn.

Về Tỉnh Bình Định, một giữa những địa điểm phượt danh tiếng mà khác nước ngoài tất yêu bỏ lỡ là ca tòng Thiên Hưng. Đây là một trong những trong những ngôi ca tòng đẹp tuyệt vời nhất của xứ võ, được coi là “Phượng Hoàng cổ trấn” của toàn quốc.

Bạn đang xem: Chùa thiên hưng ở bình định

*

Chánh điện chùa Thiên Hưng nhìn trường đoản cú sân vườn tản bộ.

Ca tòng Thiên Hưng tọa lạc tại phường Nhơn Hưng (thị làng An Nhơn), giải pháp thành phố Quy Nrộng khoảng 30 km về phía Bắc cùng trường bay Phù Cát khoảng tầm 10 km về phía phái mạnh. Ca dua ở ngay sát quốc lộ 1A đề xuất cực kỳ thuận đường. Hầu hết những tour du ngoạn về Tỉnh Bình Định sau khoản thời gian xuống trường bay Phù Cát rất nhiều chọn ca dua Thiên Hưng làm điểm đến lựa chọn đầu tiên. Vì núm, từng ngày ca tòng đều đón một lượng khách đến vãn cảnh, viếng Phật khá to.

*

Gác chuông với chánh năng lượng điện.


Về thăm cvào hùa Thiên Hưng, du khách đã ngỡ ngàng trước không gian to lớn, rộng rãi, tươi đuối của ca tòng. Ca dua vị trí một khu đất rộng lớn, được phủ quanh xung quanh bởi ruộng đồng, vũng nước cùng cây xanh. Trong khuôn viên chùa có nhiều ao sen, sản phẩm trúc, vườn cửa hoa, vườn cửa cây cảnh, sân vườn tượng, vườn tản bộ, sân vườn thượng uyển, non bộ… với rất nhiều hoa cỏ rợp bóng. Chính không gian im bình, thông thoáng của ca dua sở hữu sẽ tới mang đến khách hàng thập phương thơm cảm giác tkhô nóng tịnh, tlỗi thái.

*

Tượng những vị La Hán bên trên vườn thượng uyển.

Chùa bao gồm phong cách xây dựng tương đối quan trọng đặc biệt, là sự việc kết hợp thân truyền thống lịch sử kiến trúc Á Đông và bản vẽ xây dựng hiện đại. Ca tòng có khá nhiều hạng mục, có cổng tam quan lại, khu vực chánh năng lượng điện, bảo tháp, tượng Quan Âm, tượng các vị La Hán, các vị Hộ pháp, hàng trụ đá chxay gớm, gian công ty cổ, thỏng chống, trà thất, đình tbỏ tạ,… tất cả phần nhiều được bài trí chỉnh tề, hài hòa. Mặc cho dù chủ yếu dược xây bằng làm từ chất liệu bê tông cốt thép mà lại toàn bộ các công trình của cvào hùa đều có phong cách xây dựng mái cong, lợp ngói âm khí và dương khí. Nhờ kia, bản vẽ xây dựng tổng thể và toàn diện của ca dua Thiên Hưng choàng lên vẻ cổ xưa, trầm lặng nhưng gần gũi, bình dân.

Xem thêm: Download Mẫu Hợp Đồng Sang Nhượng Cửa Hàng, Quán, Sạp, Hợp Đồng Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất

*

Phía sau vườn cửa hoa lá cây cảnh là bảo tháp 12 tầng.

điều đặc biệt, cvào hùa Thiên Hưng hiện tại đang giữ gìn Ngọc Xá lợi của Phật tổ Thích Ca, được tôn là Phật ngọc hòa bình thế giới. Phật ngọc hòa bình nhân loại được cung nghinc tự ca tòng Vàng nghỉ ngơi Yanggoon, Myanmar trong thời điểm tháng 7 năm 2013. Trong thời điểm này, ca tòng đón hàng trăm ngàn khác nước ngoài thập phương thơm cho chùa chiêm bái Phật ngọc hằng ngày.

*

Hàng ngày, chùa đón hàng trăm ngàn du khách mang lại vãn chình ảnh, viếng Phật.

Không chỉ nằm cạnh bên quốc lộ 1A, ngay gần trường bay Phù Cát, ca tòng Thiên Hưng còn ở ngay sát tháp Cánh Tiên, tháp Bánh Ít, chùa Thập Tháp, thành Hoàng Đế… là phần đa di tích lịch sử văn hóa lịch sử hào hùng cấp cho non sông nổi tiếng của Bình Định. Nằm bên trên vùng đất kinh kì văn đồ vật của xđọng võ, cvào hùa Thiên Hưng là một điểm nhấn sở hữu vẻ rất đẹp tiến bộ hợp lý cùng với truyền thống lâu đời cùng vạn vật thiên nhiên đang là một trong những giữa những điểm đến quan yếu làm lơ Khi du khách về với miền khu đất võ.

*

Hàng trụ đá chxay tởm trước chánh năng lượng điện.

Về Tỉnh Bình Định mang lại thăm ca dua Thiên Hưng, chiêm bái Phật ngọc độc lập nhân loại, vãn chình ảnh chùa, chắc chắn rằng du khách sẽ kiếm được cho bạn phần lớn phút giây thanh khô tịnh, an bình nơi chốn thiền hậu môn, giữa một không khí đẹp nhất với thoáng đãng, yên ổn bình.