Tùy theo từng thành phầm tương tự như mô hình kinh doanh mà lại từng công ty lớn đặt ra cách tính lương theo doanh thu không giống nhau. Lương theo lợi nhuận nlỗi một “liều thuốc” khuyến khích ý thức thao tác làm việc của nhân viên cấp dưới. Nâng cao tính trường đoản cú giác, sự cố gắng cố gắng trong quá trình. Doanh nghiệp vừa giữ lại được bản lĩnh lại vẫn đã đạt được sự vững mạnh vượt bậc.

Bạn đang xem: Cách tính lương theo doanh số bán hàng

Nên áp dụng lương theo lợi nhuận như thế nào

Không đề nghị vị trí thao tác làm việc nào thì cũng vận dụng được hình thức tính lương theo doanh thu. Thông thường với các vị trí như nhân viên cấp dưới marketing, nhân viên cấp dưới bán sản phẩm, hỗ trợ tư vấn viên, tổng đài viên… sẽ phù hợp với cách tính lương này.

*
Bảng tính lương theo doanh thu

Cái lợi của Việc trả lương theo lợi nhuận đầu tiên có thể thấy đó là bớt tgọi sự rủi ro khủng hoảng, thất bay của chúng ta. Nhân viên khi làm tốt sẽ được ttận hưởng và ngược chở lại, lúc không đạt hiệu quả vẫn nhận số chi phí lương ít đi. Đây là 1 bí quyết khuyến khích ý thức thao tác làm việc của nhân viên cấp dưới vô cùng kết quả. Khắc phục được tình trạng làm việc ì ạch, ko tác dụng trước đây. Người lao hễ gồm thêm rượu cồn lực hiến đâng nhiều hơn thế nữa cho công ty.

Cách tính lương theo doanh thu

Dựa theo bảng lương Excel, ta tất cả 3 cách để tính lợi nhuận cho người lao động.

Dùng hàm IF

Sử dụng hàm IF là giải pháp cơ bạn dạng và cũng dễ áp dụng duy nhất. Căn uống cđọng vào bảng tính lương theo doanh thu sinh hoạt bên trên ta có bí quyết tại ô J7 như sau:

IF(I7

*
Tính lương lệch giá bởi hàm IF

Công thức bên trên được diễn giải nlỗi sau:

lúc doanh thu bên dưới 100 triệu thì % ttận hưởng doanh số = 0. Trong thời điểm này tín đồ lao đụng ko đạt chỉ tiêu đề ra và ko được nhận thưởng.khi lợi nhuận đạt từ bỏ 100 triệu mang lại dưới 150 triệu thì ttận hưởng lợi nhuận là 1%Nếu lợi nhuận đạt tự 150 triệu mang lại bên dưới 200 triệu thì được một,5% thưởng doanh sốTrường đúng theo doanh thu từ bỏ 200 triệu trsinh hoạt lên thì tín đồ lao động được thường 2% doanh thu đã có được.

Dùng hàm VLOOKUP

Hàm VLOOKUPhường được sử dụng khi tham chiếu cực hiếm từ bảng dữ liệu. So với câu hỏi dùng hàm IF thì hàm VLOOKUP.. có phần dễ dàng và dễ dàng nắm bắt hơn. Loại vứt được đi phần tứ duy xúc tích và ngắn gọn mà hoàn toàn có thể áp được bí quyết vào để tính được ngay.

Xem thêm: 4 Bộ Phim Khủng Long Người Hâm Mộ Không Thể Bỏ Lỡ, Khủng Long Bạo Chúa Phá Hoại Thành Phố

Công thức tính lương theo doanh thu cần sử dụng hàm VLOOKUPhường cất những đối tượng người sử dụng hàm như:

Lookup_Value: quý hiếm tra cứu kiếm. Khi tiến hành tmê mệt chiếu Doanh số tới bảng Thưởng lợi nhuận, quý hiếm doanh số tương ứng trên thuộc cái hiệu quả chính là cực hiếm search kiếm.Table_array: bảng đựng giá trị kiếm tìm tìm và công dụng nên tra cứu tương ứngCol_index_num: đó là cột làm sao trong table_array có cất kết quả: cách tiến hành tìm kiếm kiếm. cũng có thể nhập giá trị tìm tìm là một trong hoặc để trống không nhập.

Ta viết bí quyết trên ô J7: J7=VLOOKUP(I7,$B$16:$C$19,2,1)*I7

*
Dùng hàm VLOOKUP tính lương

Dùng hàm INDEX kết hợp hàm MATCH

Hàm INDEX và MATCH đa số được áp dụng nhằm search kiếm, tsay đắm chiếu dữ liệu vào Excel. Chức năng tựa như nhỏng VLOOKUP. tuy thế 2 hàm này lại bao gồm phần ưu việt rộng. Trong ngôi trường hòa hợp này, bí quyết tính lương theo doanh thu được viết như sau: J7=INDEX($C$16:$C$19,MATCH(I7,$B$16:$B$19,1))*I7

*
Hàm INDEX cùng hàm MATCH

Đối tượng được xác minh vào hàm INDEX nghỉ ngơi trong vùng C16:C19. Dùng hàm MATCH nhằm xách định mức lợi nhuận nên tìm vào vùng B16:B19. Trong số đó có các giá trị:

Lookup_value: ngôi trường vừa lòng nếu để cách làm sinh hoạt dòng 7 thì cực hiếm tìm kiếm kiếm thời gian đó tương tự là cực hiếm doanh thu I7Lookup_array: vùng tsi chiếu, tại chỗ này vùng tham chiếu được xác định là vùng B16:B19: thủ tục kiếm tìm tìm kha khá. Phương thơm thức này tăng ngày một nhiều nên khi nhập ngơi nghỉ ô thứ nhất cần nhập là số 1.

Lưu ý là lúc tmê man chiếu cho các bảng phụ thì cần phải cố định những tmê mẩn chiếu bởi kí từ $. Tránh Việc tác dụng bị không đúng vày vùng tmê mệt chiếu đổi khác.

Những vấn đề cần chăm chú khi trả lương

Bên cạnh hiệ tượng trả lương theo lệch giá thì trong doanh nghiệp lớn bây chừ có rất nhiều bề ngoài không giống. Nhỏng trả lương theo hình thức khoán thù, lương tính theo thành phầm hoặc cách tính lương theo thời hạn. Dù với hiệ tượng như thế nào thì khi trả lương mang lại nhân viên cấp dưới, doanh nghiệp cũng đề nghị lưu lại ý:

Tùy vào từng thực trạng kinh doanh cũng như vị trí làm việc, nhưng mà doanh nghiệp lớn bằng vận phương pháp tính lương mang lại nhân viên làm sao cho phù hợp tuyệt nhất. Trả lương đúng theo cấp bậc, năng lượng cùng góp sức của tín đồ lao đụng.Lương được trả hồ hết đặn 1 tháng 1 lần, nếu trả lờ lững cũng ko được chậm chạp thừa 1 tháng. Theo nguyên lý thì ngôi trường hợp công ty lờ lững trả lương thì sẽ tính lãi cho người lao hễ. Lãi suất địa thế căn cứ theo lãi suất vay ngân hàng trên thời gian chi trả lương.Trường thích hợp người lao hễ ký kết thích hợp bên cạnh đó vụ. Nhận lương theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần thì bài toán bỏ ra trả đề xuất hoàn toàn sau thời gian thao tác làm việc. Có thể cộng gộp lại và trả một lần tuy thế ko được thừa 15 ngày kể từ thời điểm fan lao rượu cồn chấm dứt công việc.Với hiệ tượng trả lương khân oán, người lao động được phnghiền xin ứng lương Khi thời gian công việc kéo lâu dài hoặc với cân nặng công việc mập.Người lao hễ không trở nên trừ lương vào các ngày nghỉ theo biện pháp của Nhà nước.

Cách tính lương theo doanh thu hiện là giải pháp được rất nhiều các công ty lớn marketing vận dụng. Hình thức này có loại lợi cho tất cả hai bên doanh nghiệp lớn với fan lao đụng. Áp dụng phương thức tính lương theo doanh thu khôn cùng tác dụng trong vấn đề kích ưa thích sự cải tiến và phát triển kinh tế tài chính.