Theo phong thủy, cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí trong nhà. Tuy nhiên, nếu ko thiết kế đúng biện pháp sẽ tạo thành loại chảy năng lượng không tốt lan toả ra khắp căn nhà. Vì vậy, cần chú ý từ vị trí, kết cấu đến cả số bậc thang
*

Cầu thang xây dáng vẻ cong là thiết kế tốt nhất mang lại mọi căn nhà.

Bạn đang xem: Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử


Cầu thang ko chỉ là cầu nối giữa những tầng trong nhà mà còn là nơi lưu thông những cái chảy năng lượng. Vì vậy, nếu đầu cầu thang xông thẳng ra cửa bao gồm sẽ như một chiếc miệng mở to lớn, đẩy hết nội khí ra khỏi đơn vị. Gia chủ sống trong căn nhà như vậy sẽ khó khăn tích tụ tài lộc. Cầu thang cũng gồm ảnh hưởng lớn đến việc gặp "sinh", rời "lão, bệnh, tử" vào nhà.
Nếu thiết kế đơn vị như vậy thì có thể chắn bình phong, đặt gương phản chiếu tuyệt bày chậu cây, chuông gió trước cửa đơn vị. Nếu công ty cần sử dụng cầu thang xoắn ốc cũng có tác dụng rối loạn khí trường, ức chế những chiếc chảy quanh co.
Hơn nữa, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí thanh khiết đến những chống sinh hoạt của toàn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang vào bên phải sáng sủa sủa, thông loáng, với được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Một điều rất cần thiết là số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào cung “sinh” trong khoảng tuần hoàn “sinh-lão-bệnh-tử”.
Cách tính bậc được tính theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang vào bên. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ chỗ này cũng được tính là một bậc. Số bậc thang vào bên phải rơi vào cung “sinh” vào “sinh-lão-bệnh-tử” là tốt nhất.
Bậc đầu tiên là sinch, bậc thứ nhì là lão, bậc thứ cha là bệnh, bậc thứ tư là tử, bậc thứ năm lại là sinh... với cứ thế tiếp tục lại là những bậc "lão", "bệnh", "tử". Như vậy, số bậc thang đẹp trong đơn vị theo công thức: 4n+1, vào đó "n" là số lần chu kì lặp lại.
Tuy nhiên, trong cuộc sống không tồn tại điều gì là hoàn hảo. Sinc khí vượt vượng khiến gia chủ ko gánh được sẽ trở thành sát khí. Chẳng hạn như nếu ngôi nhà có năm tầng mà lại chủ nhà bố trí cả bốn cầu thang đều gồm 21 bậc để vào cung "sinh" thì sẽ "tử". Trên đời nếu đã bao gồm "sinh" thì sẽ tất cả "tử". Nếu đếm tổng số các bậc thang của cả năm tầng vào nhà sẽ là 84 bậc - rơi vào cung "tử".

Xem thêm: Công Thức Chơi Rubik 4X4 Đây, Hướng Dẫn Giải Rubik 4X4X4 Cách Đơn Giản Nhất


Ngoài ra, bạn cần lưu ý Khi thiết kế cùng bố trí cầu thang dưới đây:
- Cầu thang xây hình dáng cong là thiết kế tốt nhất mang đến mọi khu nhà ở. Tuy nhiên, nhiều gia đình vị không biết giỏi tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến mang đến gia chủ thuộc các thành viên không có nhiều thành công vào cuộc sống, thậm chí khiến ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Việc này càng hại hơn Khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn bao gồm thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh cùng tạo đường cong mang đến cầu thang.
- Cầu thang phải nằm ở vị trí phía mặt phải hoặc phía bên trái bên. Không xây cầu thang ở trung chổ chính giữa khu nhà ở bởi vì điều này còn có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất đuối những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan lại trọng trong cuộc đời. Thêm nữa, cầu thang đặt ở giữa nhà cùng còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.
- Không buộc phải dùng thảm màu sắc đỏ vày nó khiến cảm giác ko bình yên. Ttốt vào đó, bạn bao gồm thể sử dụng các loại thảm color gỗ, hoặc sử dụng gạch hoa.
- Không để những công trình nước tại đây, ví dụ đài xịt nước, bình thủy sinc, bể cá… vày điều này có tác dụng xấu đến trẻ con vào công ty. Txuất xắc vào đó, bạn tất cả thể biến nơi đây thành một không khí chứa đồ tuyệt vời như kệ sách giỏi nơi chứa đồ du lịch.
- Xây dựng công ty vệ sinc ở gầm cầu thang, đặc biệt là cầu thang ở trung chổ chính giữa ngôi nhà sẽ tạo nên những nguồn khí bao gồm hại đến toàn thể member vào bên, đặc biệt là trẻ bé.
- Nếu cầu thang bên bạn hướng lên hoặc kết thúc ở nơi gồm cửa sổ thì nơi ở bao gồm thể bị mất hết năng lượng tốt. Hãy khắc phục điểm này bằng cách cố định cửa sổ bằng tấm gỗ hoặc tấm kính color để những nguồn khí khi lên cầu thang ko bị hút ra bên ngoài.