Nền văn hóa truyền thống ở Đông Á trực thuộc văn uống minch nông nghiệp lúa nước, vì chưng nhu yếu canh tác NNTT phải đang phân loại thời hạn thành 24 ngày tiết khí khác biệt. Trong đó huyết khí đặc trưng độc nhất là tiết khí mở màn của chu kỳ luân hồi canh tác, gieo tLong, sẽ là máu Nguyên Đán. Tết Nguyên ổn Đán đó là lễ đáng nhớ cho thời đặc điểm đó và hiện nay những nước nhà nạp năng lượng Tết theo định kỳ Âm bao gồm China, Hồng Kông, Hàn Quốc, Triều Tiên, Mông Cổ, Tây Tạng, nước ta, Singapore, Malaysia.

Bạn đang xem: Các nước ăn tết nguyên đán


I. Các quốc gia nghỉ ngơi Đông Á đón đầu năm mới Âm lịch

1. Trung Quốc

Tết Ngulặng đán sống Trung Quốc là 1 trong Dịp lễ đặc biệt nhất cả năm, thường xuyên ban đầu từ ngày 8 mon 12 Âm lịch cho tới hết ngày 15 mon 1 Âm định kỳ. Vào thời hạn này, các bạn dân China đã trở về quê hương để được sát cánh vào bữa tiệc đoàn tụ cùng với đa số fan. Trong dịp Tết cũng có không ít tiệc tùng được tổ chức triển khai để đón nhận năm mới tết đến.

*

China là tổ quốc đón Tết Nguyên đán trong nhiều ngày với khá nhiều sự kiện khác nhau

Tại Trung Quốc các phong tục và truyền thống lâu đời đón Tết sẽ có được sự biệt lập giữa các Quanh Vùng. Tuy nhiên, một điều mà lại ở đâu cũng có đó là thưởng thức ban đêm đoàn viên thuộc phần đông fan trong mái ấm gia đình. Bên cạnh đó, đầy đủ gia đình cũng biến thành lau chùi và vệ sinh thành phầm để quét sạch mát đông đảo vận đen thui với dường địa điểm cho việc may mắn tiếp đây. Cửa sổ, cửa ra vào sẽ được trang trí bởi đông đảo tấm giấy đỏ với những chủ đề là vận may, hạnh phúc, giàu sang, tuổi thọ.

2. Hồng Kông

Cũng y như Trung Hoa, tín đồ dân Hồng Kông đón Tết Âm lịch với khá nhiều vận động không giống nhau. Cách đón Tết tại chỗ này gồm sự trộn lẫn đặc biệt quan trọng giữa phương thơm Đông truyền thống với pmùi hương Tây văn minh, pngóng khoáng. Hoạt động khá nổi bật độc nhất vào thời điểm này đó là nhóm chợ hoa đón chào năm mới tết đến, được tổ chức từ ngày 25 cho 30 Tết.

*

Màn bắn pháo hoa ấn tượng vào năm new ngơi nghỉ Hồng Kông

Vào ngày đầu tiên của năm mới, người dân đã tập trung tại khoanh vùng cảng Tsyên Sha Tsui để thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật và thẩm mỹ rực rỡ. đúng ngày mồng 2 Tết, hầu như người lại cho tới cảng Victoria giúp xem các màn biểu diễn pháo hoa đầy ấn tượng kéo dãn trong tầm 20 phút.

3. Hàn Quốc

Tết Âm định kỳ sinh hoạt Hàn Quốc được nghe biết là lễ Seollal – ngày xua xua linch hồn xấu xí, điều rủi ro xấu để mừng đón điều giỏi lành. Seollal được tổ chức triển khai vào 3 cách đây không lâu, vào và sau thời khắc năm mới. Vào thời hạn này, đều tín đồ trong gia đình sẽ kết chặt cùng mọi người trong nhà với tổ chức triển khai những nghi lễ cúng tiên sư truyền thống lịch sử, khoác xiêm y Hanbok và đùa những trò chơi không giống nhau.

*

Vào ngày Tết làm việc Nước Hàn, mọi tín đồ sẽ chơi các trò nghịch truyền thống lâu đời khác nhau

Nghi lễ thứ nhất của ngày Tết là Charye, được tổ chức tại địa điểm thờ cúng của mái ấm gia đình với việc tđê mê gia của đông đủ hầu như tín đồ. Các món ăn nhằm chuẩn bị cho lễ Charye thường xuyên được chuẩn bị từ trước với mân cỗ lên đến trăng tròn món. Món ăn uống độc nhất thiết buộc phải tất cả trong những số đó là Ttko-kuk – phsinh sống nước với canh bánh gạo. Tiếp chính là lễ Sebae, tín đồ ttốt sẽ bái lạy, chúc tchúng ta cho những người phệ tuổi cùng thừa nhận tiền mừng tuổi.

4. Triều Tiên

Năm bắt đầu nghỉ ngơi Triều Tiên được Điện thoại tư vấn là Seol, là thời gian mà lại fan dân vẫn cho tới bên chúng ta mặt hàng, thầy cô, đồng đội với cho tới đặt hoa sinh hoạt tượng đài Chủ tịch Kyên Nhật Thành. Người dân Triều Tiên thường xuyên nạp năng lượng bánh songpyeong – bánh gạo nặn theo như hình trăng lưỡi liềm vào đầu năm. Tết chính là thời khắc cơ mà bạn dân Triều Tiên đoàn tụ thuộc mái ấm gia đình, anh em.

Xem thêm: Review Phía Nam Biên Giới, Phía Tây Mặt Trời (Tái Bản 2019), Phía Nam Biên Giới, Phía Tây Mặt Trời

*

Có nhiều chuyển động đón Tết được tổ chức triển khai nghỉ ngơi Triều Tiên

5. Mông Cổ

Tết Tháng Trắng là tên gọi của Tết Âm kế hoạch tại Mông Cổ, là thời khắc báo hiệu cho sự kết thúc của ngày đông lâu năm cùng bắt đầu của ngày xuân, cũng chính là cơ hội nhưng mái ấm gia đình thắt chặt quan hệ. Người dân Mông Cổ cũng lau chùi và vệ sinh cửa nhà, rửa ráy cọ, mặc áo xống new và chuẩn bị các món ăn cần thiết vào khoảng thời gian bắt đầu. Trước giao quá, nam gới đang triển khai nghi lễ là đi lên núi hoặc đồi nhằm nguyện cầu, sau đó chọn 1 hướng tương xứng với tuổi để khởi hành.

*

Trong đa số ngày Tết Tháng Trắng làm việc Mông Cổ có nhiều món ăn uống không giống nhau để hưởng thụ

6. Tây Tạng

Tây Tạng cũng là địa điểm đón Tết Âm định kỳ, tuy thế thời hạn hay được xem theo định kỳ của tín đồ Hồi giáo phải hoàn toàn có thể trùng hoặc không trùng cùng với phần đa giang sơn không giống. Lễ hội này được call là Losar, được tổ chức vào 3 ngày với có khá nhiều chuyển động công cộng nlỗi tụng kinh, trình diễn âm nhạc, dancing múa,...

*

đa phần chuyển động xã hội được tổ chức vào ngày Tết làm việc Tây Tạng

II. Các nước ở khoanh vùng Đông Nam Á

1. Việt Nam

Tết Âm định kỳ xuất xắc Tết Nguyên đán là tiệc tùng, lễ hội to với phổ cập độc nhất trong thời hạn trên VN, được tổ chức vào trong ngày thứ nhất của tháng trước tiên theo năm Âm lịch, thời gian có thể kéo dài cho tới 7 ngày. Theo truyền thống, mục tiêu của ngày lễ hội Tết của người Việt là nhằm cảm ơn các vị thần vì chưng sự lộ diện của ngày xuân, với tương đối nhiều các loại cây, hoa dâng lên sau ngày đông dài rét cùng khắt khe.

*

Ở toàn nước Tết Âm kế hoạch là thời khắc để những tín đồ đoàn kết bên nhau

Đây cũng là một thời điểm để các mái ấm gia đình sum họp, đáng nhớ một năm new mang đến và nói lời chia tay cùng với năm cũ. Tất cả hầu hết điều xuất sắc đẹp nhất sẽ tiến hành chuẩn bị vào Dịp lễ, vì chưng đa số người mong mỏi rằng họ sẽ sở hữu 1 năm bắt đầu đấy sum vầy. Vì Tết đóng góp một sứ mệnh đặc biệt phải hầu hết fan thường sẵn sàng đón Tết từ trước. Người Việt hay trang trí, dọn dẹp vệ sinh cùng trang trí vật phẩm bằng cây quất, cành đào với những nhiều loại hoa không giống.

2. Singapore

Là một vị trí gồm cộng đồng người Trung Quốc đông đúc, Singapore cũng là một trong những nước đón Tết Âm kế hoạch với nhiều sự kiện và hoạt động nhiều mẫu mã. Trong những ngày Tết ở Singapore hay được tổ chức triển khai với 3 tiệc tùng, lễ hội rất nổi bật là tiệc tùng hoa đăng, liên hoan Singapore River Hongbao, tiệc tùng, lễ hội đường phố Chingay lập tức, từ bỏ mồng 1 cho tới 15 tháng Giêng.

*

Singapore River Hongbao là 1 trong sự kiện nổi bật được tổ chức nghỉ ngơi Singapore vào ngày Tết

3. Malaysia

Một phần tứ số lượng dân sinh ngơi nghỉ Malaysia là bạn Hoa kiều, vì vậy Tết Nguim đán cũng là 1 trong cơ hội quan trọng đặc biệt với là kỳ nghỉ ngơi dịp lễ xác nhận của non sông này. Thủ đô Kuala Lumpur với hòn đảo Penang là 2 vị trí tất cả lễ Tết Nguim đán sôi động độc nhất vô nhị trên Malaysia. Vào thời gian này vẫn có khá nhiều vận động truyền thống lịch sử được tổ chức, đặc biệt là màn phun pháo bông hầm hố làm việc tháp đôi Petronas.

*

Tại Malaysia Tết Ngulặng đán cũng là một trong đợt nghỉ lễ quan tiền trọng

Tết Âm định kỳ là một trong sự kiện béo ngơi nghỉ khoanh vùng châu Á, với tương đối nhiều đất nước khác nhau cùng kỷ niệm dịp nghỉ lễ này vào ngày trước tiên của mon 1 theo định kỳ Âm. Lựa chọn những chuyến du lịch châu Á vào hôm nay sẽ giúp khác nước ngoài search thấy nét văn hóa đón Tết đầy thú vị. Nếu có nhu cầu sở hữu vé sản phẩm công nghệ cất cánh, hãy liên hệ tổng đài EVA Airline Vietnam, bạn sẽ được cung ứng nhanh lẹ.