" data-medium-file="https://yiermeivietnam.com.files.yiermeivietnam.com.com/2018/08/pexels-photo-1190298.jpeg?w=300" data-large-file="https://yiermeivietnam.com.files.yiermeivietnam.com.com/2018/08/pexels-photo-1190298.jpeg?w=736" />
BXH trên công tác âm nhạc

Đối với ngành âm nhạc Nước Hàn thì những BXH trên lịch trình âm thanh của nhà đài chính là kênh tiếp thị được người theo dõi chú ý độc nhất. Việc chiến thắng trên BXH công tác music xác minh độ nổi tiếng với khoảng ảnh hưởng của cá nhân/nhóm nhạc vào Thị trường. Với ý nghĩa quan trọng đề nghị lịch trình âm nhạc nghiễm nhiên biến đổi vị trí đối đầu và cạnh tranh khốc liệt thân những thần tượng lẫn những fandom.

Bạn đang xem: Liệu các bảng xếp hạng âm nhạc tại hàn quốc có phải là thước đo chính xác cho thành công của một nghệ sĩ?

P/s: Rất suôn sẻ là các chương trình này được phạt sóng rải đa số mọi tuần đề xuất chúng ta tha hồ mà coi nhé!

Inkigayo (SBS)

Chương thơm trình Inkigayo được phát sóng lần trước tiên vào thời điểm năm 1991 với tên thường gọi là SBS Popular Song. Đến trong năm 2007 tổ phân phối chương trình ra quyết định chuyển sang trọng vạc sóng thẳng cùng với thời lượng 70 phút nhằm mục tiêu ham mê khán giả xem vô tuyến rộng. Lúc bấy giờ Inkigayo được vạc vào mốc giờ 12:55PM Việt Nam công ty nhật hằng tuần.

*

Mỗi tuần sẽ có 50 bài hát được đánh giá, cha bài hát gồm đánh giá tối đa sẽ được đề cử mang đến địa chỉ #1. Cách tính điểm đánh giá nhỏng sau: 60% digital sales dựa trên Gaon Digital Chart, 35% điểm SNS (lượt xem/like/phản hồi MV bên trên kênh Youtube bằng lòng, re-tweet/tweet Twitter kèm hastag theo qui định), và 5% M&TV Talk Application Voting (tiện ích trên điện thoại). Lúc được đề cử #1 thì và tính thêm điểm phần đánh giá trực tiếp qua SMS trong veo thời lượng phát sóng.

Music Bank (KBS)

*

BXH các ca khúc trên MB gọi là K-chart (BXH đếm ngược các vị trí). Đối với K-chart thì phần điểm digital sales sở hữu tới 65% cùng được tính ở Melon, Soribada, Bugs, Mnet, Olleh Music cùng Genie. điều đặc biệt BXH còn tính 5% điểm physical sales (con số album buôn bán được) dựa trên Hottracks & Synnara Weekly Sales  Hanteo Chart System. Hình như còn 20% điểm phát sóng bên trên TV/radio cùng 10% voting của người (tuy nhiên fan thế giới không vote được bởi vì cần gồm số CMND Đại Hàn dân quốc).

Điểm biệt lập của MB là phần thưởng Ca khúc được yêu mến độc nhất vô nhị nửa đầu năm/cả năm trong thời điểm tháng 6 và tuần sau cuối tháng 12. Trong thời điểm này, chương trình được truyền ảnh thẳng sang trọng sát 54 đất nước thông qua kênh KBS World.

Xem thêm: Sách Giáo Khoa Lớp 1 Hai Tập, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1 Hai Tập

Show!Music bộ vi xử lý Core (MBC)

Show!Music bộ vi xử lý Core mang đến với khán giả vô tuyến hơi muộn vào thời điểm năm 2005 với mang đến năm trước đó thì BXH chấp thuận của chương trình bắt đầu thành lập. Theo hệ thống tính điểm hiện giờ thì 60% là điểm digital với physical sales dựa vào Gaon Chart. Lượt coi MV bên trên kênh Youtube chấp thuận + kênh của hãng thu âm (như 1theK) được tính 10%. Với 20% điểm còn sót lại phân chia phần đông bỏ phần bình chọn trước lúc vạc sóng (bởi vì 2000 triển khai từ 8AM sản phẩm công nghệ bốn mang lại 10AM trang bị năm, tiếng VN) cùng đánh giá trong lúc phát sóng (tin nhắn SMS, tín đồ thế giới vẫn gửi SMS được). Bây Giờ thì chương trình được phát sóng vào mốc giờ 1:40PM nước ta trang bị bảy hàng tuần. Điều khiến các khán giả cỗ vũ sân khấu của Music bộ vi xử lý Core chính là qui định cnóng ca sĩ hát nhxay J.

Show Champion (MBC Music)

*

Điểm đáng để ý duy nhất so với BXH trên Show Champion chính là 15% review trường đoản cú Chuyên Viên music và 15% còn lại là vote bên trên trang chủ. Dù tỉ lệ đánh giá của người có chuyên môn vẫn tồn tại giảm bớt nhưng xét ra thì nó vẫn có giá trị rộng một tí đối với câu hỏi chỉ nhờ vào đánh giá khán giả.

Mnet M Countdown

*

Thang điểm trên BXH được xem nlỗi sau: 1/2 điểm digital sales dựa trên Melon, Soribada, Bugs, Mnet + 10% physical sales theo Hanteo Chart System + 20% age preference + 5% đánh giá quốc tế + 10% điểm phát sóng (lượt coi thẳng khi phân phát sóng, người thế giới thì tích cực coi streaming) + 5% SMS. Nhìn tầm thường thì MCD có cách tính điểm khá là cụ thể cùng gần như không thiếu thốn độc nhất những tiêu chuẩn của một BXH.

BXH nhạc số

Tại Nước Hàn có tương đối nhiều BXH nhạc số và bọn chúng đương nhiên vươn lên là một Thị Trường tiêu thú hấp dẫn so với các ca sĩ. Bởi lẽ lúc tạo album/single thì Thị Trường nhạc số là vị trí trước tiên những sản phẩm này xuất hiện. Cộng thêm bài toán các khán giả phần lớn thuận lợi truy cập mạng internet nghe nhạc phải chúng phủ rộng xã hội siêu nkhô cứng. Và không hẳn người nào thì cũng Chịu đựng bỏ ra một khoản kha khá nhằm chọn album chất lừ yêu cầu BXH nhạc số trngơi nghỉ thành công xuất sắc chũm ý hợp tâm đầu mang đến việc lăng xê.

Một số BXH khét tiếng nlỗi Melon, Dosirak, Mnet Music, Bugs, Soribada, Cyworld, Genie, Olleh Music,… Điểm tầm thường của những BXH này là fan nghe sẽ phải tài giỏi khoản singin mới được nghe nhạc, cấp thiết tái diễn và một ca khúc, phải đóng góp những trình nghe nhạc không giống lúc truy vấn. Một vài trang thì nguyên lý % lượt nghe trực tuyến đường với download, giới hạn số lần vote trong thời gian ngày,…

BXH khác

Ngoài các BXH khá danh tiếng sinh sống bên trên thì BXH âm thanh được xem như là uy tín tốt nhất ngành âm thanh xứ kim đưa ra là Gaon Music Chart. BXH được quản lý do Thương Hội công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cùng được giám sát vì chưng Bộ Vnạp năng lượng hóa, Thể thao, Du định kỳ nước này. Gaon Chart được đánh giá như là BXH Billboard (Mỹ) cùng Oricon (Nhật).

*

Bên vào GC lại bao gồm không ít BXH về từng mảng khác nhau như album, digital, streaming, download, nhạc chuông/nhạc ngóng, noraebang (bài xích hát karaoke), … Sự Reviews khôn xiết tổng quan liêu cùng rõ ràng của GC vẫn sinh sản dựng tin tưởng thâm thúy mang lại người theo dõi cả vào với bên cạnh nước về music Nước Hàn.