Khi học tiếng anh, chúng ta đọc hay viết về thời gian chắc chắn sẽ thường xuyên gặp AM, PM đi sau các con số chỉ thời gian. Vậy các bạn đã biết cách sử dụng chính xác AM, PM chưa? Nếu chưa, mời các bạn xem ngay bài viết này để hiểu AM, PM là gì cũng như cùng giải đáp một số thắc mắc thường gặp về AM và PM nhé.

Bạn đang xem: 12h pm là mấy giờ


AM, PM là viết tắt của từ gì?

Như các bạn đã biết, trong cách tính thời gian 24 tiếng, chúng ta có thể linh hoạt sử dụng hệ thống định dạng 12 giờ hoặc 24 giờ. Bình thường sử dụng 24h sẽ chỉ bao gồm các con số, nhưng dùng hệ 12h sẽ có thêm các từ AM, PM kèm theo sau để phân biệt. Điều này tương tự cách nói trong tiếng Việt, bạn sẽ nói 2 giờ chiều thay cho 14:00 giờ hay 2 giờ sáng thay cho 2:00 giờ.

AM, PM là 2 từ viết tắt theo cụm từ gốc LaTinh. Trong đó, AM là viết tắt của từ Ante Merīdiem, còn PM là viết tắt của từ Post Merīdiem. Trong tiếng anh, AM được hiểu theo nghĩa là Before midday (trước giữa ngày). AM được dùng để chỉ những khoảng thời gian trước 12h trưa trong một ngày, tức là tính khoảng thời gian buổi sáng tính từ 00:00h đến trước 12h trưa.

Xem thêm: Dịch Vụ Cho Công Ty Hàn Quốc Cần Thuê Xe Tại Hà Nội Giá Tốt Nhất


Phần thời gian còn lại trong ngày hay After midday (sau giữa ngày) các bạn sẽ sử dụng PM. Có câu hỏi đặt ra là PM là sáng hay tối? Câu trả lời chính xác là PM dùng để chỉ khoảng thời gian từ trưa đến tối. Điều đó cũng có nghĩa là PM dùng cho khoảng thời gian được tính bao gồm cả buổi chiều và buổi tối tính từ sau 12h trưa đến 11h59 đêm đó.

*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status


Cùng chủ đềx


Ft là đơn vị gì? 1 feet bằng bao nhiêu m?
Ngôn tình là gì? Các thể loại truyện ngôn tình của Trung Quốc phổ biến...
Gợi ý 6 món quà bạn nên tặng mẹ nhân ngày 8/3